Nước nào giàu nhất thế giới hiện nay? 

Nền kinh tế quốc gia phụ thuộc vào thu nhập và GDP. Do đó, các nước giàu nhất thế giới không chỉ là cường quốc kinh tế, công nghệ phát triển và các lĩnh vực khác cũng được khai thác đầu tư. Dưới đây, 40weeksthemovie.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nước nào giàu nhất thế giới hiện nay.

1. Qatar

Qatar – GDP bình quân đầu người 134.620$

Nước nào giàu nhất thế giới? Xếp đầu bảng là Qatar. Tổng sản phẩm quốc nội (PPP) bình quân đầu người lên tới 134.620 USD. Nước này có ngành công nghiệp dầu khí phát triển mạnh. Ngành công nghiệp này chiếm 70% doanh thu của chính phủ, 60% GDP và 85% xuất khẩu. Cũng bởi sự giàu có và thành công về kinh tế, Qatar đã được chọn là quốc gia đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2022 và là quốc gia Ả Rập đầu tiên đảm nhận vai trò này.

2. Luxembourg

Luxembourg – GDP bình quân đầu người 108.810$

Đứng sau Qatar là Luxembourg, một trong mười quốc gia giàu nhất thế giới. Đất nước này được coi là biểu tượng của sự giàu có của thế giới, và nền kinh tế phát triển mạnh đã giúp GDP bình quân đầu người (PPP) của nước này đạt 118.149 USD và GDP lên tới 74,7 tỷ USD. MỨC GDP lý tưởng khiến Luxembourg trở thành quốc gia giàu thứ hai trên thế giới.

Trong những năm qua, nhà nước không ngừng đầu tư phát triển các ngành then chốt như công nghiệp, thép, tài chính, và chính sách tài khóa. Ngoài ra, trong lĩnh vực ngân hàng, Luxembourg còn được xem như một nền kinh tế, đưa ra khối tài sản khổng lồ lên tới 1,24 tỷ USD.

3. Singapore

Singapore – GDP bình quân đầu người 103.720$

Nếu bạn muốn biết quốc gia nào ở Đông Nam Á là quốc gia giàu nhất thế giới thì câu trả lời chính là Singapore. Tuy là một đảo quốc nhỏ bé nằm ở Đông Nam Á nhưng Singapore đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.

Thu nhập bình quân đầu người (PPP) của Singapore là 103.720 USD, gấp 5 lần mức trung bình của thế giới. Với sự phát triển của ngành xuất khẩu hóa chất và ngành tài chính. Đi kèm với nó là chính sách kinh tế tự do khuyến khích phát triển và đổi mới, cũng như cảng biển quốc tế nhộn nhịp thứ hai thế giới.

4. Brunei

Brunei – GDP bình quân đầu người 83.780$

Là một quốc gia nhỏ nằm ở Đông Nam Á, nhưng có nền kinh tế giàu có. Brunei có được điều này nhờ sự đóng góp của các thương gia trong và ngoài nước. Chính sách điều tiết của Nhà nước và phúc lợi cao. Tổng sản phẩm quốc nội (PPP) trên đầu người là $ 83.780, hoặc tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là khoảng $ 42 tỷ.

5. Ireland

Ireland – GDP bình quân đầu người 82.440$

Cái tên Iceland không thể thiếu trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người (PPP) của nước này là 82.440 USD. Các ngành công nghiệp chính là dệt may, khai thác mỏ và sản xuất thực phẩm.

6. Na Uy

Na Uy – GDP bình quân đầu người 76.740$

Na Uy là một quốc gia nằm ở Bắc Âu với nền kinh tế đang phát triển. Điều này được chứng minh rõ nhất qua tổng sản phẩm quốc nội (PPP) trên đầu người là 76.740 đô la và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là 430 tỷ đô la. Nó chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí và rất giàu tài nguyên thủy sản.

7. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – 70.570$

Ngoài các quốc gia nêu trên, còn có Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây cũng là một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay. Tổng sản phẩm quốc nội (PPP) bình quân đầu người là 71,613 đô la và GDP là 793 tỷ đô la. Dự trữ khí đốt tự nhiên là một nguồn tài nguyên chính đã giúp UAE trở thành quốc gia giàu nhất thế giới, và UAE đang tiếp tục tập trung vào xuất khẩu tài nguyên dầu mỏ cho các nước phát triển.

8. Kuwait

Kuwait – GDP bình quân đầu người $ 67,970 $

Đây là một quốc gia nhỏ, nhưng đứng thứ 8 trong top 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Tổng sản phẩm quốc nội (PPP) bình quân đầu người của Kuwait là 70.933 đô la và GDP của nó là 339,3 tỷ đô la. Sự phát triển của đất nước cổ kính này nằm ở nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào. Dầu khí chiếm gần 10% sản lượng dầu thế giới, gần một nửa GDP và 95% doanh thu của cả nước.

9. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ – GDP bình quân đầu người 65,741$

Tổng sản phẩm quốc nội (PPP) trên đầu người là 65.741 đô la. Các ngân hàng và tổ chức tài chính của Thụy Sĩ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Quan trọng là, một số tài khoản ngân hàng của đất nước do những người giàu nhất thế giới nắm giữ và các công ty hàng đầu thế giới được nắm giữ ở Thụy Sĩ. Kết quả là, Thụy Sĩ có một lượng lớn vốn dư thừa sẵn sàng cho các mục đích đầu tư.

10. Hồng Kông (Trung Quốc) 

Đứng cuối cùng trong top 10 với tổng sản phẩm quốc nội (PPP) bình quân đầu người là 70.354 USD và GDP là 534,2 tỷ USD. Đây là nơi quy tụ số lượng lớn tỷ phú với khối tài sản khổng lồ và là cửa ngõ vào Trung Quốc, có vị trí đắc địa ra vào, kết nối giao dịch thu hút các nhà đầu tư lớn, giúp củng cố và phát triển nền kinh tế quốc gia. Hồng Kông cũng là nơi có nhiều công trình kiến ​​trúc và nhà chọc trời cao nhất thế giới, tập trung ở cảng Victoria.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được nước nào giàu nhất thế giới hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhé! Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết.