Ma Kết hợp với cung nào? Giải mã cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết thuộc tuýp người thông minh, chín chắn. Vậy Ma Kết hợp với cung nào? Đâu là nửa hoàn hảo còn lại của cung Ma Kết nam và cung Ma Kết nữ. Cùng xem bài viết dưới đây của 40weeksthemovie.com để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này nhé!

I. Đôi nét về cung Ma Kết

Cung Ma Kết gồm những người sinh từ ngày 22/12 đến ngày 19/01

Cung Ma Kết gồm những người sinh từ ngày 22/12 đến ngày 19/01. Một số đặc điểm nổi bật của cung Ma Kết:

 • Ký hiệu cung Ma Kết: ♑
 • Biểu tượng cung Ma Kết: Con dê biển
 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ), Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết Sự kiên nhẫn
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Con số may mắn: 6, 8, 9
 • Làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình

II. Ma Kết hợp với cung nào?

1. Cung Ma Kết nam

Cung Ma Kết nam hợp với cung nào nhất?
 • Bạch Dương: Khi kết đôi, Bạch Dương và Ma Kết trông rất hoàn hảo. Từ tính cách đến suy nghĩ và cách cư xử, cả hai đều có nhiều nét giống nhau. Phụ nữ Bạch Dương yếu đuối và nhẹ dạ, đàn ông Ma Kết lại mạnh mẽ và hào phóng. Đó chắc chắn là một cặp đôi “trời sinh” tạo ra rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống.
 • Thiên Bình: Đây cũng là một cặp định mệnh, những người thông minh và linh hoạt, và những người trầm lặng thích sống một mình. Khi đã trở thành vợ chồng, cả hai sẽ tuân theo quy luật bù trừ, luôn hỗ trợ nhau, để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Đặc biệt trong tình yêu, Thiên Bình và Ma Kết luôn vun đắp tình cảm bằng những điều nhỏ nhặt.
 • Kim Ngưu: Cả Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc cung đại họa nên tính cách của cặp đôi này rất giống nhau. Họ là những người cần cù, chịu khó, mục tiêu chung của họ là kiếm nhiều tiền, cuộc sống giàu sang, an nhàn. Phụ nữ Kim Ngưu dễ bị đánh gục bởi sức mạnh và sự hào phóng của đàn ông Ma Kết. Trong mắt Kim Ngưu, Ma Kết là người mạnh mẽ và an toàn nhất để dựa vào, là người có thể mang lại cho họ hạnh phúc và vui vẻ.

2. Cung Ma Kết nữ

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào nhất?
 • Nhân Mã: Là một trong những người sống tình cảm, mạnh mẽ, đàn ông cung Bảo Bình được coi là hình mẫu lý tưởng của Ma Kết. Trong cuộc sống, Nhân Mã và Ma Kết có rất nhiều điểm chung, cả hai cặp đôi đều có những mục tiêu và ước mơ riêng. Những người thuộc cung Nhân Mã có tính cách hài hước và vui vẻ hơn, nhưng họ không phải là kiểu người hay đùa. Với tính cách thú vị như vậy, anh chàng Nhân Mã này khi cả hai ở bên nhau sẽ mang đến cuộc sống thú vị.
 • Bảo Bình: Bảo Bình là người hiền lành, dễ mến và thân thiện. Khi có Bảo Bình, Ma Kết bớt lo lắng hơn rất nhiều. Những người thuộc cung Bảo Bình rất tâm lý và tình cảm, một khi đã yêu ai thì sẽ không thay đổi. Cả hai đều là những người giàu cảm xúc khi cùng nhau cam kết vì một tương lai tốt đẹp hơn. Trong cuộc sống gia đình, Bảo Bình và Ma Kết rất tôn trọng nhau, khi có việc gì quan trọng thì bàn bạc với nhau trước. Điều này cho thấy họ rất coi trọng và tin tưởng nhau.
 • Xử Nữ: Đây là một cặp đôi có rất nhiều ý tưởng và quan điểm giống nhau trong cuộc sống của họ. Đàn ông cung Xử Nữ là người trầm tính và lạnh lùng, sống nghiêm túc. Trong công việc, nam Xử Nữ khá nghiêm khắc và khó tính nhưng khi đứng trước Ma Kết lại tỏ ra khá e dè và ngại ngùng. Ở bên người đàn ông Xử Nữ, chắc chắn Ma Kết sẽ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng không gì sánh được.

III. Giải mã cung Ma Kết

1. Tính cách cung Ma Kết

 • Ma Kết là người có nhiều ước mơ, hoài bão, nhiều hoài bão và rất nhiệt tình. Họ có mong muốn kiểm soát cuộc sống của nhiều người, cũng như tham vọng về quyền lực và vật chất. Họ có cách sinh tồn riêng, đó là làm việc chăm chỉ, ít giao tiếp với mọi người, không thích gặp gỡ giao lưu. Có thể cho rằng, cuộc sống của họ chỉ xoay quanh tham vọng vật chất và danh vọng.
 • Những người thuộc cung Ma Kết sẽ không bao giờ hài lòng với nơi mình đang có, họ biết mình là ai, cần gì, muốn gì nên sẽ đặt ra những mục tiêu và hướng đi cao hơn trong tương lai. Họ luôn làm việc không mệt mỏi để đạt được điều họ muốn. Tuy nhiên, Ma Kết cũng rất chiếm hữu và có lòng tự tôn mạnh mẽ. Những gì nắm được trong tay là của riêng họ, nhưng nếu không thể giữ lại, Ma Kết sẵn sàng vứt bỏ, tìm thứ gì đó có giá trị hơn để thay đổi, và không bao giờ nhặt lại.
 • Ma Kết được sinh ra với kỹ năng lãnh đạo. Hình tượng người đại diện cho Ma Kết là con dê trong thần thoại Hy Lạp, không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Nhưng họ là người sống có trách nhiệm, có vị trí riêng, sắp xếp công việc khoa học, chịu được áp lực cuộc sống tốt.

2. Cung Ma Kết hợp màu gì?

 • Công việc: Màu sắc may mắn trong công việc của Ma Kết là màu vàng và đỏ. Theo phong thủy, màu đỏ là biểu tượng của lửa nên có thể tạo ra nhiều năng lượng tích cực và giúp Ma Kết gặt hái được nhiều thành công. Theo phong thủy, màu vàng là màu uy nghiêm, trang nhã nên sẽ giúp Ma Kết thể hiện được tài năng và năng lực của mình.
 • Tình cảm: Màu sắc may mắn trong tình yêu của Ma Kết là hồng nhạt và xanh lam. Những màu sắc này khiến cho tình yêu của Ma Kết trở nên mãnh liệt, nồng nàn và vui tươi. Màu hồng nhạt là biểu tượng của sắc đẹp và là màu son cho tình yêu. Màu xanh lam là biểu tượng của hy vọng và tình yêu.
 • Nội thất: Những gam màu nội thất trong nhà phù hợp với Ma Kết là màu cánh gián, vàng cam, xanh lam nhạt. Đây là những màu sắc giúp tạo ra sinh khí tốt và giúp Ma Kết gặt hái được nhiều thành công, may mắn trong công việc và gia đình hạnh phúc, bình yên.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết hy vọng đã giúp bạn đọc biết được cung Ma Kết hợp với cung nào? Và một số thông tin liên quan đến cung Ma Kết. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.